ค้นหา

12 ราศี ก้าวสู่ปีใหม่อย่างปลอดภัย

75

เปิดดวง 12 ราศี ปี 2566 By พ่อหมอเซฟ

ใกล้จะปีใหม่แล้ว ปีหน้าสุขทุกข์ร้ายดียังไงบ้าง พี่เซฟขอแปลงร่างเป็นพ่อหมอ เปิดดวงมาให้ดูกัน ฮึฮึฮึ!

ชาวราศีเมษ (เกิด 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม)

เรียกได้ว่างานดีเงินดีกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา จะมีงานเยอะมาก ๆ และเงินก็ไหลมาเทมาเลยทีเดียว หาง่ายก็ใช้เก่ง ระวังถูกหลอกถูกยืมเงิน ควรขยันเก็บออม ถ้าเป็นนักเรียนภาระงานอาจจะเยอะกว่าเคย แต่คุณทำได้อยู่แล้ว ดวงสุขภาพ ควรควบคุมความเครียด อย่าคิดมากเกินจริง ส่วนเรื่องการเดินทาง ขอให้คาดเข็มขัดนิรภัยหรือสวมหมวกกันน็อกทุกครั้งขณะใช้รถ จะใกล้หรือไกลก็ใส่ไว้นะ และระวังการใช้โทรศัพท์ขณะขับขี่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ชาวราศีพฤษภ (เกิด 14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน)

เป็นช่วงขาขึ้นของชีวิต การงานกำลังพัฒนา จะมีผู้ใหญ่ คุณครู เจ้านายช่วยสนับสนุน ส่วนเรื่องการเงินยังไม่มีปัญหามาก แต่กระแสการเงินไม่แน่นอนควรวางแผนการเงินระยะยาว ชีวิตโดยรวมสดชื่น แจ่มใส การเดินทางในระยะไกลโปรดศึกษาเส้นทางทุกครั้งมีเกณฑ์จะหลงทาง เมื่อรู้สึกง่วงให้แวะพักทันทีและอย่าลืมคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้ง

ชาวราศีเมถุน (เกิด 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม)

ดวงการงานอาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ชอบช่วยเหลือคนอื่น ถ้าใจอ่อนอาจจะเหนื่อยเพราะรับงานคนอื่นมาทำจนดึกดื่น สุขภาพให้ระวังเรื่องการพักผ่อนให้เพียงพอ ถ้าพักผ่อนไม่เพียงพอควรหลีกเลี่ยงการขับขี่ จอดแวะพักทันที เพราะมีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตุสูง เรื่องความรักอยู่ในช่วงระหว่างการค้นหา มีโอกาสพบคนไม่จริงใจหรือรักชั่วคราว

ชาวราศีกรกฎ (เกิด 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ดวงการงานโดดเด่น มีความคิดสร้างสรรค์และไอเดียเป็นเลิศ มักจะมีความสุขกับการเรียนหรือการทำงาน การเงินดีจะมีรายได้พิเศษหรือได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ คนที่ผูกพัน ความรักอาจพบรักคนที่แก่กว่า แต่จะได้เป็นที่ปรึกษาในชีวิตที่ดี สุขภาพแข็งแรงดี แต่ยังแนะนำให้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ช่วงนี้จะมีเรื่องให้ออกเดินทางไปต่างจังหวัด และผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาในปีที่ผ่านมาได้อย่างสวยงาม ทุกครั้งที่เห็นสัญญาณจราจรสีเหลืองแปลว่าให้ชะลอเตรียมหยุดรถทันที ห้ามฝ่าไฟเหลืองเพราะจะส่งผลเรื่องอุบัติเหตุ

ชาวราศีสิงห์ (เกิด 17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

การงานโดดเด่นในเรื่องงานเจรจาต่อรอง เป็นตัวกลางในการประสานงาน ได้มีโอกาสเรียนรู้งานหรือประสบการณ์ใหม่ ๆ ด้านการเงินยังอยู่ในช่วงขาขึ้น มีวิธีทำเงินใหม่จากสิ่งเล็ก ๆ ค่อย ๆ โต แต่ต้องคุมเงินให้ดี รอบคอบเรื่องการใช้จ่ายและการเก็บออม ความรักมีเกณฑ์พบเนื้อคู่ จากงานสังคมหรืองานสังสรรค์ แต่ให้ระวังเรื่องการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพราะอาจจะหลุดคำพูดที่ไม่รู้ตัว หรือเกิดอันตรายในการขับขี่ทั้งตัวเองและเพื่อนร่วมทาง

ชาวราศีกันย์ (เกิด 17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

ชีวิตราบรื่นดี ได้ทำงานที่ชอบ มีคนช่วยให้ประสบความสำเร็จ แต่ต้องวิ่งเต้นติดตามงานถึงจะได้ การเงินมั่นคง ได้เงินมากหรือน้อยก็เก็บเงินอยู่ ระวังเพื่อนหรือคนรอบข้างขอยืมซึ่งอาจจะไม่ได้คืน ความรักอาจเจอคู่ที่ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรระวังเรื่องอารมณ์ดีง่ายงอนง่ายอาจทำให้รักไม่ยั่งยืน สำหรับคนที่ชอบเดินทางไปในที่ใหม่ ๆ จะมีเกณฑ์ได้รู้จักคนเพิ่มมากขึ้น และทุกครั้งที่ข้ามถนนขอให้ใช้ทางม้าลายหรือสะพานลอยอยู่เสมอ ชีวิตในปีหน้าควรมีสติและไม่ประมาทในการใช้รถใช้ถนน จะได้ปลอดภัยและสุขภาพร่างกายแข็งแรง

ชาวราศีตุล (เกิด 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ปีนี้จะมีงานตลอดปี ต้องริเริ่มโครงการใหม่ ต้องลุยและลงมือทำด้วยตัวเอง การเงินหาได้เยอะ แต่กว่าจะได้มาก็เหนื่อยไม่ใช่น้อย การเงินจะขึ้นลงตามแรงขยัน ระวังการใช้เงินไปกับการท่องเที่ยว การแต่งรถ การซื้อของฟุ่มเฟือย ได้มาควรใช้อย่างประหยัด ความรักระวังเปย์จดหมดกระเป๋า ปีนี้ควรดูแลสุขภาพให้จริงจังขึ้น เรื่องการเดินทางมีแผนไปนั้นมานี้ค่อนข้างเยอะ ขอให้ตรวจเช็กความพร้อมของยานพาหนะที่ขับขี่อยู่เสมอเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน

ชาวราศีพิจิก (เกิด 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ดวงการงานดี จะได้งานหรือได้ทุนไปเรียนต่อต่างเมืองหรือต่างประเทศ ต้องแสดงศักยภาพให้กับผู้บริหารหรือแหล่งทุน การเงินมั่นคงดี ปลายปีจะมีแนวโน้มดีขึ้น อย่าโลภ รวยทีละขั้นตามสเตปจะปลอดภัยกว่า คนโสดบางคนก็สบายดีอยู่แล้ว ส่วนคนมีคู่ก็สุขเรื่อยๆ ไม่มีอะไรปุบปับ ระวังอุบัติเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างหกล้ม เฉี่ยวชน ควรเดินข้ามทางม้าลายหรือใช้สะพานลอย ลดความเร็วในการขับขี่จะปลอดภัย

ชาวราศีธนู (เกิด 16 ธันวาคม – 13 มกราคม)

ปีนี้จะสำเร็จในเรื่องเรียนหรือการงานอย่างมาก ตั้งใจเรียนอย่างมีเป้าหมาย อดทน คงเส้นคงวา จะประกันความสำเร็จ การเงินมีรายได้เข้ามาไม่ขาด ระวังจะเสียเงินจากการทำผิดกฎจราจรแบบไม่คาดหมาย ควรขับขี่อย่างระวัดระวังไม่ประมาทและเคารพกฎตลอดเวลา คนโสดยังโสดอย่างมีความสุขเพราะมีเพื่อน หรืออาจจะพัฒนาจากเพื่อนเป็นแฟน

ชาวราศีมังกร (เกิด 14 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

คุณกำลังท็อปฟอร์ม ทำงานเก่ง เร็ว มีไฟ อาจจะได้เลื่อนขั้น ได้งานที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น บางคนอาจจะเปิดกิจการของตัวเอง ดวงการเงินจะคล่องขึ้น มีเงินพอหยิบจ่ายได้สะดวกไม่ขาด ตกแต่งบ้านใหม่ช่วยเสริมโชคได้ ความรักจะมีให้กับครอบครัวเป็นพิเศษในปีนี้ ผู้หญิงจะเหนื่อยในการดูแลครอบครัว สุขภาพให้ระวังการเดินทางโดยเฉพาะการขับขี่ด้วยความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด แนะนำลดความเร็วในเขตชุมชน 30-50 กม./ชม. เพื่อความปลอดภัย

ชาวราศีกุมภ์ (เกิด 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

คนที่ทำงานสายออนไลน์ บันเทิง หรือนักเรียนสายศิลป์จะก้าวหน้ามาก ใช้ความดี มีน้ำใจ ความร่าเริงสร้างชื่อเสียงให้โด่งดังได้ จะมีคนช่วยและโชคช่วย การเงินให้เน้นการเก็บออมไม่เน้นการลงทุน อย่าหลงเชื่อคนชวนเล่นพนัน เพราะมีโอกาสเสียทรัพย์ คนโสดอาจมีคู่ในปีนี้ สุขภาพแข็งแรงดี ให้ระวังอารมณ์ร้อนหรือการแข่งขันบนท้องถนนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ นำไปสู่การเจ็บป่วยหนักได้

ชาวราศีมีน (เกิด 14 มีนาคม – 12 เมษายน)

การเรียนหรือการแข่งขันประสบความสำเร็จชนิดฉลองได้ มีชัยชนะ สอบได้ บรรลุเป้าหมาย พนักงานอาจจะได้ขึ้นเงินเดือน มีโอกาสได้รับของขวัญจากคนใกล้ชิดเป็นยานพาหนะ ถ้าเป็นมอเตอร์ไซค์ ขอให้ซื้อหมวกกันน็อกมาใช้ เพื่อเสริมความปลอดภัย หากเป็นรถยนต์ให้เลิกพฤติกรรมดื่มแล้วขับ ลดเร็ว และไม่ใช้โทรศัพท์ขณะขับขี่ เปิดไฟเลี้ยว หยุดรถให้คนข้ามทางม้าลาย เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ปัญหาการเงินจะถูกแก้ทีละน้อยและคลี่คลายในที่สุด  คิดบวกจะช่วยดึงดูดสิ่งดี ๆ เข้ามา คนโสดจะมีรักที่ดี พบคนถูกใจแต่จะเป็นคนต่างแดนหรือคนไกลตัว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับดวงชะตาตามราศีต่าง ๆ ที่มีทั้งเรื่องการเรียน การทำงาน ความรัก ความสำเร็จต่าง ๆ และที่สำคัญเรื่องราวของการเดินทาง แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหน ๆ พ่อหมอเซฟที่แปลงร่างมาทำนายทายทักในวันนี้ ก็ขอให้น้องๆ ทุกคนใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทจะเป็นการดีที่สุดนะครับ เรื่องอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ป้องกันได้เพื่อความปลอดภัยในชีวิต ก้าวสู่ปีใหม่ 2566 ด้วยความสดใสราบรื่นกันทุกคนนะครับ

ติดตามโซเชียลของเราได้ที่

© Copyright 2022 Safe Education Thailand. All rights reserved.