ค้นหา

4 วิธีลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ แถมด้วยชีวิตที่ปลอดภัย

car-insurance-drive-safety
194

พี่เซฟขอตอบตรงนี้เลยว่า “ยิ่งมีตังส์น้อย ยิ่งควรมีประกันภัยนะครับ” เพราะประกันภัยรถยนต์จะช่วยจ่ายค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นทั้งรถและคน ซึ่งหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาทีนึงเรียกว่าค่าใช้จ่ายบานปลายกว่าค่าประกันแน่นอน หากเรามีตังส์ในกระเป๋าจำกัดแต่ไม่มีประกันภัยรถยนต์ เมื่อเกิดอุบัติเหตุในแต่ละครั้ง จะทำให้เสียความมั่นคงทางการเงิน

ถ้าวิ่งเต้นหยิบยืมก็อาจจะเสียแพงกว่าเดิม แต่ถ้าไม่มีจริง ๆ ก็อาจจะต้องโดนรับโทษทางกฎหมาย เรียกว่าไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ แน่นอน วันนี้พี่เซฟมีเคล็ดลับในการลดเบี้ยประกันมาฝากกันด้วยครับ

  1. ก่อนอื่นเลยต้องศึกษาว่าประกันแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งประกันประเภทที่ 3 เป็นประกันที่มีราคาถูกที่สุด แต่จะไม่คุ้มครองในกรณีที่เราเป็นฝ่ายทำผิดในตอนที่เกิดอุบัติเหตุ แต่ประกันประเภท 1 เป็นประกันภัยที่คุ้มครองทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นรถเราเองหรือคู่กรณี ฉะนั้น พิจารณาประกันที่เหมาะกับเราและเทียบกันได้หลายบริษัทนะครับ
  2. ระบุชื่อผู้ขับขี่ ประกันภัยรถยนต์แบบที่ระบุชื่อผู้ขับขี่จะให้ระบุได้ไม่เกิน 2 คน โดยช่วงอายุของผู้ขับขี่จะมีผลต่อการลดหย่อนที่แตกต่างกัน ยิ่งมีอายุมากประสบการณ์มากก็ยิ่งได้ลดหย่อนเบี้ยประกันมากขึ้นด้วย สูงสุดถึง 20%
  3. ติดกล้องหน้ารถ ช่วยลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ได้ 5 – 10% จากประกาศของคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เนื่องจากการเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้งทำให้มีหลักฐานชัดเจนและสามารถเคลมประกันได้ง่ายและรวดเร็ว
  4. รักษาประวัติการขับขี่ให้ดี ถ้าเราไม่เคยมีการเคลมประกันเลยจะได้รับการลดหย่อนเบี้ยประกันในปีต่อ ๆ ไป หาก 4 ปีไม่เคยเกิดอุบัติเหตุอาจได้รับการลดหย่อนถึง 50%

การซื้อประกันภัยรถยนต์เป็นการประกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาบนท้องถนน แม้เราจะมีตังส์จำกัดแต่ก็มีวิธีอื่น ๆ ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อยู่บ้าง ใครที่กำลังเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ ก็อย่าลืมเอา 4 วิธีที่พี่เชฟแนะนำไปใช้เพื่อช่วยเชฟตังส์ในกระเป๋านะครับ

ที่มา: Everyday Insure, https://bit.ly/3nFKtdb

ติดตามโซเชียลของเราได้ที่

© Copyright 2022 Safe Education Thailand. All rights reserved.