ค้นหา

ออมเงินถอยหมวกกันน็อกก่อนขับขี่

saving for your helmet
208

คุณพ่อคุณแม่ และน้อง ๆ รู้ไหมครับว่า “หมวกกันน็อก” ช่วยลดความรุนแรงของการบาดเจ็บที่ศีรษะได้ถึง 72% และลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตถึง 39% แถมหมวกกันน็อกที่ได้รับมาตรฐาน มอก. ก็มีราคาที่เราสามารถเอื้อมถึงได้ นอกจากนี้หากนำมูลค่าหมวกกันน็อกหลักร้อยหลักพันมาเทียบกับชีวิตที่จะต้องสูญเสียไปกับอุบัติเหตุทางถนนแล้ว นับว่าเป็นอะไรที่ควรค่าแก่การลงทุนป้องกันเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับครอบครัวไหนที่มีค่าใช้จ่ายเยอะ แต่ไม่รู้ว่าจะหาซื้อหมวกกันน็อกใบใหม่ หรือซื้อเพิ่มให้กับคุณลูกได้อย่างไร วันนี้พี่เซฟเลยจะมาขอแชร์ 3 วิธีง่าย ๆ ก็สามารถออมเงินซื้อหมวกกันน็อกแบบเปิดหน้า (Open Face) และหมวกกันน็อกสำหรับเด็กได้แล้ว ซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 350 บาท ว่าแต่จะมีวิธีการยอดกระปุกแบบใดบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

  • วิธีที่ 1: ยอดกระปุก 20 บาทต่อวัน ครบ 20 วัน ได้ 400 บาท
  • วิธีที่ 2: ลดซื้อชา กาแฟ มายอดกระปุกวันละ 40 บาท ครบ 10 วัน ได้ 400 บาท
  • วิธีที่ 3: ช่วยกันลงขันกันอย่างน้อย 3 คนต่อครอบครัว ให้ได้วันละ 50 บาท ภายใน 7 วันได้เงิน 350 บาท

เพียงเท่านี้เราก็จะมีเงินออมอย่างน้อย 350-400 บาท ไปซื้อหมวกกันน็อกแบบเปิดหน้าที่มีมาตรฐานได้แล้ว มีประสิทธิภาพป้องกันศีรษะและระบายอากาศได้ดี มีระยะการมองเห็นกว้าง พกพาสะดวก หรือหากบ้านไหนอยากได้หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ (Full Face) ที่มีส่วนป้องกันคางและใบหน้าเพิ่มเข้ามา สามารถเลือกวิธีใดวิธีหนึ่งแล้วทำติดต่อกันอีกสักนิด ไปซื้อหมวกแบบเต็มใบได้แล้ว

นอกจากนี้ พี่เซฟเชื่อว่า ยังมีวิธีเก็บเงินและระดมเงินซื้อหมวกกันน็อกอีกมาก หรือคุณพ่อคุณแม่และน้อง ๆ จะช่วยกันหาไอเดียแบบอื่นร่วมกันได้ยิ่งดี เพราะจะได้มีส่วนร่วมกันตั้งแต่ต้น “กับเจ้าหมวกกันน็อกใบใหม่นี้ ที่จะช่วยเซฟชีวิตให้กับเราทุกคนในครอบครัว”

ที่มา:

– สสส., https://bit.ly/44BXzJl

– mybest, https://my-best.in.th/14108

ติดตามโซเชียลของเราได้ที่

© Copyright 2022 Safe Education Thailand. All rights reserved.