ค้นหา

รวมหมวกกันน็อกแปลก ๆ จากทั่วโลก

246

หมวกกันน็อก คือไอเทมคู่กายของชาวมอเตอร์ไซค์ทุกคน ไม่ว่าจะกี่ซีซีก็ตาม เพราะในประเทศที่คนใช้รถจักรยานยนต์มากที่สุดอย่างบ้านเรา จะออกถนนไม่ว่าจะรีบแค่ไหน จะขับไปใกล้หรือไกล  พี่เซฟบอกเลยว่าขาดหมวกกันน็อกไม่ได้ เพราะจะสามารถ ลดความรุนแรงของการบาดเจ็บที่ศีรษะและสมอง รวมทั้งลดความเสี่ยงการเสียชีวิต ทั้งของคนขับและคนซ้อน

แต่ทุกวันนี้ น้อง ๆ อาจจะรู้สึกว่าหมวกกันน็อกหน้าตาดูเหมือนกันเสียหมด ไหนจะสีและรูปทรงที่ดูแล้วชวนงง ไม่แน่ใจว่าหมวกอะไรกันแน่ (แถมหยิบผิดก็มี!) แต่ที่สำคัญควรเลือกหมวกกันน็อกที่ได้รับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) และวันนี้พี่เซฟเลยจะพาทุกคนไปดูหมวกกันน็อกแปลก ๆ จากทั่วโลก ว่านอกจากรูปแบบเดิม ๆ ที่เราคุ้นเคยกันแล้ว ยังมีหมวกกันน็อกแบบไหนที่เท่ห์ เจ๋ง แปลกแหวกแนว กันอีกบ้าง เผื่อน้อง ๆ เห็นแล้วเกิดแรงบันดาลใจ อยากให้หมวกกันน็อกของเรานั้นเท่ห์แบบไม่เกรงใจใคร! กันสักหน่อย

1. สวมวิญญาณนักล่าต่างดาวกับหมวกกันน็อกทรงพรีเดเตอร์ (Predator)

บริษัทออกแบบหมวกกันน็อกจากรัสเซียอย่าง Nitronos Motostudio จะพานักขี่ทุกคนมาสวมวิญญาณเป็นนักล่าต่างดาวสุดสะพรึงอย่างพรีเดเตอร์ ที่โด่งดังมาจากภาพยนตร์ในยุค 90s

2. จับสรรพสิ่งมาไว้ในหมวก

Igor Mitin นักออกแบบขาวคาซัคสถานได้ลองเอาสิ่งรอบต่าง ๆ รอบตัว จับมาใส่ไว้บนหมวกกันน็อก จนทำให้ไอเทมติดตัวชาวมอเตอรไซค์ชิ้นนี้มีหน้าตาที่แปลกออกไปกว่าเดิมมาก

3. ขับมอเตอร์ไซค์คู่ใจ ไปกับบทบาทอัศวินรัตติกาล

ถ้าอยากให้การขับขี่มอเตอร์ไซค์ทุกวันของน้อง ๆ รู้สึกเหมือนการออกไปปกป้องโลกจากเหล่าร้ายล่ะก็ หมวกกันน็อกรุ่น HD100 จากบริษัท Helmet Dawg จะเปลี่ยนให้เราจากคนธรรมดากลายเป็นอัศวินรัตติกาลแห่งเมืองก็อธแทม

4. สุดคิ้วท์กับหมวกกันน็อกลายแมวแสนน่ารัก

ออกแบบหมวกกันน็อกลายพรีเดเตอร์กันไปแล้ว Nitronos Motostudio ไม่หยุดแนวคิดสร้างสรรค์ ยังคงออกแบบหมวกกันน็อกหน้าตาน้องแมวสุดน่ารัก แต่เห็นพี่เซฟแล้วไม่แน่ใจว่าสวมไปแล้วจะช่วยให้เราปลอดภัยหรือเสียสมาธิไปกับความมุ่งมิ้งของน้อน ๆ กันแน่นะ?

5. เพิ่มรอยยิ้มสดใสให้กับการขับขี่ทุกท้องถนน

Bandit Helmets กับการออกแบบหมวกกันน็อกที่จะเพิ่มรอยยิ้มสุดชวนหัวให้กับหมวกใบโปรดของคุณ

6. ขับขี่ปลอดภัยไปกับสไตล์ไอ้แมงมุมปกป้องโลก

แปลงร่างเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ขวัญใจมหาชนอย่างสไปเดอร์แมน ที่จะทำให้ทุกการขับขี่รู้สึกเหมือนเราโหนใยไต่ตึกสูง

เห็นหมวกกันน็อกแบบแปลก ๆ แบบนี้แล้ว พี่เซฟว่า ถึงเวลาเอาหมวกมาปัดฝุ่นรังสรรค์ในสไตล์ที่เราชอบกันบ้างแล้ว รับรองว่าขี่ผ่านไปตรงไหน ก็ปลอดภัย แถมอาจมีคนแอบเหลียวมองเป็นแน่ ^_^

ที่มา

  1. Laughing Squid, https://laughingsquid.com/fierce-predator-themed-motorcycle-helmets-with-dreadlocks/
  2. Laughing Squid, https://laughingsquid.com/helmet-experiments-by-igor-mitin/  
  3. https://www.demilked.com/creative-motorcycle-helmets/
  4. Laughing Squid, https://laughingsquid.com/dark-as-night-batman-themed-motorcycle-helmet/
  5. Moto Wish, https://www.motowish.com/cooltech/helmet-dawg-hd100/
  6. Laughing Squid, https://laughingsquid.com/adorable-cat-themed-motorcycle-helmets-with-ears/
  7. Beautiful Life Online Magazine, https://www.beautifullife.info/fashion-design/15-cool-and-creative-motorcycle-helmet-designs/
  8. Blaze Artworks, https://www.blazeartworks.com/product/spider-man-vs-venom-design-on-matrix-street-fx-pro-premium-helmet

ติดตามโซเชียลของเราได้ที่

© Copyright 2022 Safe Education Thailand. All rights reserved.