ค้นหา

เตรียมให้พร้อม!! ก่อนสอบใบขับขี่มอไซค์

105

เพื่อให้มั่นใจได้ว่า น้อง ๆ จะเป็นผู้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัยบนถนน การสอบใบขับขี่รถจักรยานยนต์จึงเป็นเรื่องสำคัญอีกด่าน ที่จะช่วยคอนเฟิร์มว่าเราโตขึ้น และมีความพร้อมมากพอที่จะขับขี่บนท้องถนนได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

พี่เซฟจึงอยากชวนน้อง ๆ ทุกคนมาเตรียมความพร้อมก่อนสอบใบขับขี่ใบแรกกัน ว่าเราจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง เมื่อวันสอบมาถึง

1. พกบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง

เน้นว่าตัวจริงนะ! ใช้สำเนาไม่ได้เลย และต้องใช้บัตรประจำตัวประชาชนที่มีรูปหน้าและข้อมูลบนบัตรชัดเจน

2. จองวันสอบออนไลน์สะดวกดี

วิธีการจองสอบใบขับขี่ที่สะดวกที่สุด คือจองคิวผ่านระบบออนไลน์นะ ซึ่งน้อง ๆ เข้าไปจองที่ได้ที่ “DLT E-Booking” เมื่อจองเสร็จแล้วเราจะได้ E-Ticket ที่บอกข้อมูลเกี่ยวกับการจองวันนั้น ๆ ของเราทั้งหมดเอาไว้ แนะนำให้เราปริ้นท์หรือบันทึกหน้าจอของการจอง เพื่อใช้เป็นหลักฐานแนบเมื่อถึงวันสอบด้วยน

3. เตรียมใบรับรองแพทย์ห้ามเกิน 1 เดือน

ใบรับรองแพทย์จะเป็นอีกหลักฐานสำคัญที่ใช้ในการรับรองว่า เรามีสมรรถนะของร่างกายพร้อม สำหรับการขับขี่ยานพาหนะ เนื่องจากตามกฎหมายผู้ขอใบขี่จะต้องเป็นผู้ที่ไม่มีโรคประจำตัว รวมถึงไม่เป็นผู้วิกลจริตหรือฝั่นเฟือนที่เป็นอันตรายต่อการขับรถ ซึ่งใบรับรองแพทย์จะต้องมีอายุไม่เกิน 1 เดือน นับจากวันสอบใบขับขี่ของน้อง ๆ

4. ติวข้อสอบใบขับขี่

พี่เซฟไม่ได้พูดเล่น ๆ! เพราะแม้ว่าในวันสอบจะมีการอบรมและสอบภาคกทฤษฎียาวนานกว่า 5 ชั่วโมงก็ตาม ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะสอบผ่านไปตลอดแบบชิว ๆ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้พี่เซฟอยากให้น้อง ๆ อ่านหนังสือเตรียมตัวเรื่อง “ข้อสอบใบขับขี่” มาล่วงหน้า เติมความรู้มาตั้งแต่เนิ่น ๆ ตอนสอบจะได้ไม่พลาด จนต้องเสียเวลาไปสอบใหม่!

สำหรับน้อง ๆ คนไหน สนใจดูข้อมูลเกี่ยวกับการสอบใบขับขี่รถจักรยานยนต์ สามารถเข้าไปศึกษากันเพิ่มเติมได้ที่ https://safeeducationthai.com/driving-license-test/

ที่มา:

ติดตามโซเชียลของเราได้ที่

© Copyright 2022 Safe Education Thailand. All rights reserved.